อดีตกุนซือดังเผย เกาหลีเหนือ ขอให้ล็อกผลจับสลากศึกฟุตบอลโลก 2010

ข่าวกีฬาวันนี้

สเวน โกรัน อิริคส์สัน อดีตเฮดโค้ชระดับตำนาน เล่าย้อนอดีต ตัวแทนจากเกาหลีเหนือ เคยขอให้ตนช่วยล็อกผลจับสลาก เวิลด์ คัพ 2010 รอบแบ่งกลุ่ม เพื่อหวังให้ “โสมแดง” อยู่สายเบา

วันที่ 24 ก.พ. 65 ย้อนกลับไปในฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้เป็นเจ้าภาพ มีเรื่องราวก่อนการแข่งขันที่น่าสนใจโดยเป็นเรื่องเล่าของ สเวน โกรัน อิริคส์สัน อดีตกุนซือทัพ “สิงโตคำราม” อังกฤษ ที่ช่วงดังกล่าวไปเป็นหนึ่งในคณะกรรมการด้านฟุตบอลของฟีฟ่า ที่ล่าสุดได้ออกมาเผยว่า เกาหลีเหนือ ที่ผ่านเข้าสู่ศึกฟุตบอลโลก 2010 รอบสุดท้าย เป็นครั้งแรกในรอบ 44 ปี เคยส่งตัวเเทนมาขอให้ตนล็อกผลจับสลากรอบแบ่งกลุ่มให้อยู่สายเบาที่สุด โดยเริ่มต้นด้วยการเชิญ อิริคส์สัน ไปที่กรุงเปียงยาง เมืองหลวงของประเทศเกาหลีเหนือ เพื่อเจรจาพูดคุยเกี่ยวกับการขุดแร่สำรอง

“ตัวแทนเกาหลีเหนือทราบว่าผมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการด้านฟุตบอลของฟีฟ่า พวกเขาส่งคนมาบอกผมว่า ‘คุณช่วยอะไรผมสักอย่างได้ไหม’ ผมตอบไปว่าได้สิ เพราะในใจคิดว่าเขาอยากจะได้ ลูกบอล รองเท้า ทำนองนี้” อดีตกุนซือวัย 74 ปี กล่าวผ่าน BBC Radio 5 Live’s Sport’s Strangest Crimes podcast

“แต่สุดท้ายเขากลับพูดว่า ‘พวกเราอยากอยู่ในสายที่ไม่หนัก’ ผมเลยตอบกลับไปว่าคุณหมายถึงสิ่งนั้นใช่หรือไม่ (ล็อกผล) ถ้าเป็นแบบนั้นผมทำให้คุณไม่ได้แน่นอน และไม่มีใครทำได้อีกด้วย และถ้าใครทำมันก็จะเป็นการกระทำผิดทางกฎหมาย”

“แต่เขาไม่เชื่อผม เขาเพียงคิดว่าที่ผมไม่อยากทำก็แค่เพราะผมไม่อยากทำเพียงเท่านั้น ผมเลยคิดว่าสาเหตุหลักที่พวกเขาเชิญไปที่เปียงยางเพียงเพราะต้องการดีลเรื่องดังกล่าว”

ทั้งนี้ในศึกฟุตบอลโลก 2010 เกาหลีเหนือ อยู่กลุ่ม จี ร่วมกับ บราซิล, โปรตุเกส และ ไอวอรี่ โคสต์ และจบทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวด้วยการตกรอบแบ่งกลุ่ม โดยแพ้ ทั้ง 3 นัด ยิงได้ 1 และเสียไปถึง 12 ประตู.

วิธีการสมัครเว็บพนันออนไลน์ DUCKBET

สำหรับขั้นตอนการสมัครสมาชิก บนเว็บพนันออนไลน์ ของทางเราก็ไม่ยากครับ วันนี้เราจะมาสอนวิธีการสมัครสมาชิก ที่สนใจจะสมัครสมาชิก เว็บพนันออนไลน์ ของทางเรา สิ่งแรกที่สมาชิกต้องทำคือให้สมาชิกคลิกที่คำว่า สมัคร DUCKBET เมื่อคลิกเข้าไป จะเจอหน้าสมัคร ทำการสมัครตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ได้เลย

เว็บพนันออนไลน์
  • ให้กรอก USERNAME หรือ ชื่อ ในการสมัครสมาชิก
  • ใส่ USE หรือ ชื่อ ที่เป็นสิ่งสำคัญในการ LOGIN
  • ให้สมาชิกใส่รหัส หรือ ตั้งรหัสเพื่อเข้าระบบ
  • กรอก รหัสผ่าน เพื่อยืนยันกับระบบ
  • ใส่ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย / ต่างประเทศ
  • เลือก สกุลเงินเพื่อใช้ในการฝาก-ถอนแล้ว ใส่รหัส 4 หลักตามรูปภาพ

Leave a Comment