ผลพวงสงคราม “ยูฟ่า” สั่งสโมสร-ทีมชาติ “รัสเซีย-ยูเครน”เล่นเกมเหย้าที่สนามกลาง

ข่าวกีฬาวันนี้

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป มีคำสั่งให้เกมเหย้าทุกนัดของสโมสรและทีมชาติ ทั้งรัสเซียและยูเครน เตะที่สนามกลาง หลังเกิดสงครามระหว่างกัน

วันที่ 26 ก.พ. 65 สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศคำสั่งเพิ่มเติมในที่ประชุมฉุกเฉินเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งตัดสินใจย้ายสังเวียนของศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2021-2022 รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ จากสนามเครสตอฟสกี สเตเดียม หรือ กาซพรอม อารีนา ในเมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ไปเป็น สตาด เดอ ฟรองซ์ ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส หลังจาก รัสเซีย เปิดฉากทำสงครามกับ ยูเครน จากปัญหากบฏแบ่งแยกดินแดนทางตะวันออกของยูเครน

ยูฟ่า ยังมีคำสั่งให้สโมสรและทีมชาติ ทั้งรัสเซียและยูเครน ห้ามลงเล่นเกมเหย้าในประเทศของตัวเองทุกนัด โดยต้องย้ายไปเตะที่สนามเป็นกลางแบบไม่มีกำหนด หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 

สำหรับสโมสรที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งนี้ คือ สปาร์ตัก มอสโก ซึ่งเป็นทีมเดียวจากรัสเซียและยูเครนที่ยังเหลืออยู่ในฟุตบอลถ้วยสโมสรยุโรปฤดูกาลนี้ โดย สปาร์ตัก มอสโก จะพบกับ แอร์เบ ไลป์ซิก ทีมดังจากบุนเดสลีกา เยอรมัน ในยูโรปาลีก รอบ 16 ทีม ซึ่งมีคิวเตะเกมเหย้าในเลก 2 วันที่ 17 มีนาคมนี้ หลังจากออกไปเยือนที่เมืองเบียร์ในเลกแรก วันที่ 10 มีนาคม

ส่วนทีมชาติรัสเซีย จะหมดสิทธิ์เล่นในบ้านตัวเอง ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป เพลย์ออฟรอบรองชนะเลิศ พบ โปแลนด์ ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ และหากเข้ารอบเพลย์ออฟรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 29 มีนาคม ก็จะต้องเล่นกับผู้ชนะระหว่าง สวีเดน หรือ สาธารณรัฐเช็ก ที่สนามกลางเช่นกัน 

ขณะที่ ทีมชาติยูเครน ยังไม่ได้รับผลกระทบทันที เนื่องจากฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป เพลย์ออฟรอบรองชนะเลิศ มีคิวออกไปเยือน สกอตแลนด์ วันที่ 24 มีนาคม และหากเข้ารอบเพลย์ออฟรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 29 มีนาคม ก็ยังถูกวางให้ออกไปเป็นทีมเยือน พบผู้ชนะระหว่าง เวลส์ หรือ ออสเตรีย เช่นกัน แต่หากสงครามยืดเยื้อก็อาจไม่ได้เล่นเกมเหย้าที่บ้านของตัวเองในโปรแกรมทีมชาติครั้งต่อไป

วิธีการสมัครเว็บพนันออนไลน์ DUCKBET

สำหรับขั้นตอนการสมัครสมาชิก บนเว็บพนันออนไลน์ ของทางเราก็ไม่ยากครับ วันนี้เราจะมาสอนวิธีการสมัครสมาชิก ที่สนใจจะสมัครสมาชิก เว็บพนันออนไลน์ ของทางเรา สิ่งแรกที่สมาชิกต้องทำคือให้สมาชิกคลิกที่คำว่า สมัคร DUCKBET เมื่อคลิกเข้าไป จะเจอหน้าสมัคร ทำการสมัครตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ได้เลย

เว็บพนันออนไลน์
  • ให้กรอก USERNAME หรือ ชื่อ ในการสมัครสมาชิก
  • ใส่ USE หรือ ชื่อ ที่เป็นสิ่งสำคัญในการ LOGIN
  • ให้สมาชิกใส่รหัส หรือ ตั้งรหัสเพื่อเข้าระบบ
  • กรอก รหัสผ่าน เพื่อยืนยันกับระบบ
  • ใส่ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย / ต่างประเทศ
  • เลือก สกุลเงินเพื่อใช้ในการฝาก-ถอนแล้ว ใส่รหัส 4 หลักตามรูปภาพ

Leave a Comment